Phong thủy cho nhà phố

Đa phần những căn nhà phố thường có không gian hẹp và dài, vậy nên trường khí của ngôi nhà hay có nhiều bất lợi. Những chia sẻ về phong thủy cho nhà phố sẽ giúp sinh khí của ngôi nhà bạn được tốt hơn. Từ đó, thúc đẩy sự nghiệp, tăng cường sức khỏe và may mắn trong tình cảm của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng duanmuongthanh.info điểm qua những lỗi phong thủy cho nhà phố mà mọi người hay lơ là

1. Diện tích nhà ở quá rộng không đạt được hiệu quả phong thủy

Phong thủy cho nhà phố

Nhiều người thường thích ở hữu những ngôi nhà có diện tích lớn thuộc trung tâm thành phố vì những người này có tiềm lực về tài chính hay như họ thích sự bề thế của một căn nhà phố. Trong trường hợp sử dụng những ngôi nhà phố diện tích lớn đó để ở nhưng lại không tận dụng được tối đa không gian, diện tích căn nhà; đó là một trong những lỗi phong thủy không ít người mắc phải. Ngôi nhà theo phpng thủy sẽ giữ gió tụ khí, nếu như diện tích nhà quá lớn mà lại ít người, không chỉ khiến ngôi nhà lúc nào cũng có cảm giác trống vắng mà còn khó tụ khí, không đạt được hiệu quả phong thủy tốt.

2. Nhà phố đối diện ngõ nhỏ

Phong thủy cho nhà phố

“Thiên trảm sát” – Cấm kỵ phong thủy

Ở những thành phố lớn, các khu vực trung tâm, những ngõ nhỏ, rất nhỏ và hẹp là khá nhiều. Đôi khi những ngõ nhỏ đó được ví như khe hẹp chỉ vừa cho 1 làn xe đi. Khe hẹp này từ xa trông như một chiếc rìu sắc nhọn từ trên trời bổ xuống, mà trong phong thủy gọi là “thiên trảm sát”. Nếu như ngôi nhà đối diện với một ngõ nhỏ, hoặc khe hẹp thì thiên trảm sát sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và xảy ra chuyện không may. Đây là một lưu ý về phong thủy ncho nhà phố mà bạn cần phải chú trọng khi lựa chọn mua nhà phố .

3. Vị trí nhà gần bệnh viện

Hiện nay với nhu cầu xã hội và dân số phát triển, rất nhiều bệnh viện đều được đặt ở các trung tâm thành phố lớn –  nơi đông dân để tiện cho việc chữa trị. Tuy nhiên, nếu nhìn từ góc độ phong thủy, bệnh viện là nơi có âm khí, nếu như sống gần đó lâu ngày, dễ chịu tác động của năng lượng xấu.

4. Đồng hồ đặt đối diện với cửa

Phong thủy cho nhà phố

Đồng hồ, theo phong thủy tượng trưng cho chết chóc

Đồng hồ, theo âm Hán Việt là “chung”, cùng âm với từ “chung” trong “lâm chung”, chỉ sự chết chóc, kết thúc. Vừa mở cửa nhìn thấy đồng hồ, tức là nhìn thấy chết chóc, là điềm không lành, cần phải tránh. Đây là một trong những lỗi cấm kỵ trong trang trí phong thủy cho nhà phố mà khá nhiều gia đình mắc phải.

5. Cửa chính và cửa sổ không được đối diện nhau

Phong thủy cho nhà phố

Vào mùa hạ, rất nhiều gia đình thích mở cửa sổ để những đợt gió mát lùa vào trong nhà. Giữ gió tụ khí là kết cấu tốt trong phong thủy, nhưng một khi cửa chính và cửa sổ đối diện nhau, không khí vào bên này sẽ ra bên kia, không có lợi cho sự ổn định các nguồn năng lượng.

Ngoài ra trong một căn phòng không nên có quá nhiều của sổ. Nhiều người thích một căn phòng thoáng đãng, đón nhiều gió và ánh nắng nên đã thiết kế những của sổ bao quanh phòng khách, đây là một sai lầm nghiêm trọng về phong thủy nhà ở. Hãy thiết kế không gian căn phòng của bạn khoảng 2 cửa sổ (nếu là phòng to), như vậy vẫn sẽ đảm bảo sự thoáng đãng cho căng phòng mà không lo cấm kỵ phong thủy.

6. Rác trong phòng đọc sách

Phòng đọc sách đại diện cho đường công danh. Một số người thích đặt thùng rác trong phòng đọc sách, vì thời gian dành cho việc đọc sách không nhiều, cho nên lâu lâu mới đổ rác một lần. Tuy nhiên, điều này sẽ làm vấy bẩn đường công danh, ảnh hưởng không tốt đến học hành và sự nghiệp, do vậy cần phải đổ ngay khi có rác.

7. Cẩn thận với giường độc đáo

Phong thủy cho nhà phố

Giường tròn mang cảm giác không an toàn

Các bạn trẻ bây giờ thích chạy theo mốt, giường không chỉ cần được làm bằng chất liệu khác lạ, mà hình dáng cũng phải độc đáo. Tuy nhiên giường ngủ tốt nhất nên chọn loại dài, vuông vức để có cảm giác an toàn. Ví dụ như giường phao nước hay giường hình tròn thường khiến người ta cảm thấy không an toàn, ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Cũng giống như hình dáng bàn sẽ ảnh hưởng hưởng khá nhiều đến phong thủy của gia đình bạn. Hãy tham khảo thêm những cách lựa chọn bàn ăn hợp phong thủy, luôn giữ lửa hạnh phúc ho tổ âm thân yêu của bạn.

8. Hòn non bộ giả trên nước

Phong thủy cho nhà phố

Nhiều người thích xây hòn non bộ trên mặt nước, để tạo ra cảnh non nước hữu tình. Hòn non bộ nho nhỏ sẽ giúp làm không gian xanh mát hơn giữa không gian nhà phố chật hẹp, giữa phố xá đông đúc, bụi bặm. Nếu là núi đất vốn có, nham thạch tự nhiên thì không sao; nhưng nếu như là núi giả, nham thạch được xây đắp thì sẽ tạo sát khí, mặc dù có mỹ quan nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài. Bạn cần căn nhắc trước khi lựa chọn cho mình bộ hòn non bộ sao cho hợp phong thủy.

5 (100%) 2 votes

One thought on “Phong thủy cho nhà phố

  • Tháng Tám 1, 2018 at 10:15 sáng
    Permalink

    Cảm ơn ad! Kinh nghiệm phong thủy rất hay

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...