6 lưu ý ‘vàng’ dành riêng cho người mua đất nền Bình Chánh lần đầu

Mua đất nền Bình Chánh đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Vậy khi mua đất nền Bình Chánh cần lưu ý những gì để tránh khỏi những rủi ro không đáng có? Đừng bỏ qua 6 lưu ý vàng dành ring cho người mua đất nền trong bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu tính pháp lý của đất nền Bình Chánh

Tính pháp lý của đất nền luôn là yếu tố quan trọng nhất mà bất cứ ai khi mua nhà hay mua đất nền cần phải lưu tâm.

Theo đó, tuyệt đối không mua đất nằm trong diện quy hoạch giải toả. Nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra.

Đồng thời, khi mua đất nền Bình Chánh bạn cũng nên thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất bao gồm hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của cả chồng lẫn vợ (bên bán) để tránh tranh chấp về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước.

2. Đừng bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông

Về mặt lý thuyết, khi một ai đó muốn mua một căn nhà để ở hay để đầu tư, họ phải tìm hiểu kỹ về thông tin của chủ đầu tư, về tính khả thi cũng như sự tiện nghi của dự án đó. Suy cho cùng thì những người tìm mua nhà, đất chỉ có hai mục đích: hoặc để ở hoặc để đầu tư kiếm lời và tùy vào mục đích mà họ sẽ chấp nhận tình trạng của sản phẩm cũng như mức độ rủi ro ở mức nào.

Do đó, khi mua đất nền Bình Chánh, bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người.

3. Nghiên cứu tổng thể về lô đất nền muốn mua

Mua đất nền cũng như mua nhà, bạn đều phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để nó thuộc quyền sở hữu của mình. Vì vậy, khi mua đất tuyệt đối không được quyết định bộc phát hay nóng vội.

Bạn cần thời gian để nghiên cứu tổng thể thị trường cũng như chọn lựa những vị trí cụ thể, dành thời gian tìm hiểu các công ty tư vấn trên thị trường – những tư vấn đúng đắn của các chuyên gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Hơn hết, việc đầu tư thời gian tìm hiểu về đất nền sẽ giúp bạn tránh được nhiều nhất những rắc rối sau này cũng như những sai lầm khiên bạn tốn kém những khoản không cần thiết.

4. Tham khảo về hướng đất nền Bình Chánh

Ngoài tìm hiểu về tính pháp lý hay thông tin lô đất thì bạn cũng nên “để tâm” tới yếu tố phong thủy. Theo đó, chọn hướng theo tuổi của người chủ gia đình chưa hẳn đã quan trọng bằng tránh các hướng xấu theo quy luật khoa học và môi trường. Một mảnh đất có thể theo “thầy địa lý” là cực kỳ phát đạt, ăn nên làm ra nhưng cửa chính mở thẳng về hướng tây, hứng chịu toàn bộ ánh nắng mặt trời gay gắt buổi chiều, thì chủ nhà phải chịu đựng sự ngột ngạt, nóng bức trước tiên. Còn theo lời dạy của ông bà ta “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” vì hướng Nam hay Đông Nam là hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho các căn nhà ở nước ta.

Nếu bạn không có ý định dịch chuyển nhiều, bạn hãy cân nhắc đến một tương lai gần, dự kiến những sự thay đổi trong khoảng thời gian 5-10 năm hoặc lâu hơn đối với nhu cầu của gia đình. Nếu bạn là công chức nhà nước lại cần xét đến vị trí gần chỗ làm, sẽ giúp bạn nhiều trong điều kiện giao thông tương lai chưa mấy sáng sủa.

Thiết kế bên trong cũng rất quan trọng, vì vậy, khi mua lô đất, nên xem hướng trước và so với sơ đồ của nhà thì có thể biết nhà này có năng lượng tốt hay xấu tọa lạc ở cửa chính, ở bếp hay ở các phòng ngủ, có phạm phong thủy hay không… Nếu vi phạm thì có thể giảm thiểu hay hóa giải được không, hoặc có thể đổi sơ đồ bên trong đôi khi sẽ đem lại một sự tốt đẹp hơn.

5. Cân nhắc yếu tố môi trường khu đất nền muốn mua

Chung quanh trước đó là gì, nếu là đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt.

Khu đất nên ở trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô-tô có thể vào được … Và yếu tố quan trọng nhất là giá đất phải hợp lý.

6. Đọc kỹ hợp đồng khi tiến hành mua đất nền Bình Chánh

Hợp đồng chính là cơ sở để kiện ra tòa nếu một trong hai bên có hành vi vi phạm. Vì vậy, nội dung hợp đồng phải được ghi rõ ràng, đầy đủ các thông tin cần thiết: phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất, đặc biệt là các điều khoản phạt như mức đền bù thiệt hại nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, quy hoạch thay đổi, người mua trễ hạn nộp phí thì giải quyết thế nào, …

Một vấn đề riêng biệt trong hợp đồng dành cho người mua đất nền với nhu cầu ở thực sự là xem xét thời hạn chủ đầu tư buộc khách hàng phải xây nhà. Nếu như có chủ đích mua đất nền để xây nhà thì người mua nên tránh mua lại những nền đất đã quá thời hạn phải triển khai xây dựng nhà ở theo như cam kết trong hợp đồng, nắm rõ thời hạn quy định hoàn tất việc xây dựng nhà ở trong khu dân cư cũng như thiết kế chung của dự án.

Trên đây là 6 lưu ý vàng dành cho những người đang có nhu cầu mua đất nền Bình Chánh. Không chỉ vậy, bạn còn có thể áp dụng những lưu ý khi đất nền Quận 9 hay các quận huyện khác tại TP. HCM. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!

5 (100%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...