6 nguyên tắc đầu tư đất nền cần chú ý để đảm bảo lợi nhuận

Việc trang bị cho mình những nguyên tắc cần thiết khi đầu tư đất nền giúp khoản đầu tư sinh lời như kỳ vọng trong khi cơn sốt đất nền 2019 đang có những diễn biến khó lường là vô cùng cần thiết. Sau đây, Homedy xin chia sẻ 6 nguyên tắc vàng trong đầu tư thị trường đất nền an toàn, lãi cao.

1. Yếu tố vị trí

Vị trí được coi là tiêu chí hàng đầu khi chọn đầu tư bất động sản cũng như nhắm đến tiềm năng tăng giá của đất. Khi đầu tư vào đất nền, nên lựa chọn đất có vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần.

dat-nen
Yếu tố vị trí đóng vai trò quan trọng khi đầu tư đất nền

2. Chỉ mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh

Nghĩa là, đất nền đã có sổ đỏ, không thuộc vùng quy hoạch, có giấy phép xây dựng. Tuyệt đối không mua đất nền có pháp lý dở dang vì rủi ro là rất cao. Khi đó, hoặc là bạn phải tốn rất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý hoặc là không thể ra sổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) do vướng mắc về các quy định.

3. Xem xét tới yếu tố dân cư

Tuyệt đối không chọn những nơi “đồng không mông quạnh”, nên chọn những nơi đã có dân cư hiện hữu với mức độ vừa phải. Cảnh giác trước những chiêu giá siêu rẻ khi chọn mua đất. Vì sao lại có giá rẻ như vậy, liệu rằng đất siêu rẻ phải chờ đến bao giờ để có cơ hội tăng giá.

4.Xem xét tính hợp lý của mức giá

Nhà đầu tư nên tìm các chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn. Nên so sánh tương quan giá của miếng đất với giá của các khu vực lân cận trong thời gian gần nhất. Nhà đầu tư chỉ quyết định đầu tư khi giá đất nền bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Đây là nguyên tắc kiếm lời khi mua chứ đừng chờ đến khi bán.

5.Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt

Nghĩa là có thể bán nhanh được khi cần tiền. Để cân nhắc vấn đề này, nhà đầu tư nên khảo sát về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua đất. Tránh tình trạng bị chôn vốn bất khả kháng trong thời gian dài.

6. Không đầu tư khi số tiền vay mượn quá lớn

Nếu thiếu hụt, chỉ vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng. Thị trường đất nền giá rẻ TPHCM càng nóng sốt, càng phải biết liệu cơm gắp mắm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...