Bán nhà giá rẻ mùa World Cup – Bổn cũ soạn lại

Khi mùa World Cup 2018 diễn ra, đây chính là thời điểm hoạt động mua bán bất động sản diễn ra sôi nổi. “Thừa nước đục thả câu” – các “cò” đất thường rao tin bán nhà giá rẻ mùa World Cup trên một số diễn đàn về nhà đất hay các trang mạng xã hội như ” Cần bán gấp nhà 4 tầng tại Giải Phóng giá rẻ 1 tỷ đồng do thua độ bóng”. Bên cạnh những thành viên quan tâm thì có rất nhiều người nghi ngờ đây là chiêu trò cũ của “cò” đất trong mùa bóng.

Chiêu trò bán nhà giá rẻ mùa World Cup: mới mà như cũ

Trên thực tế; những người cần bán gấp nhà đất, bán nhà giá rẻ mùa World Cupcó thật nhưng tỷ lệ rất nhỏ. Hầu hết những tin đăng rao bán trên mạng những ngày qua đều do môi giới sáng tạo ra để chạy theo xu hướng quảng cáo mùa World Cup. Những tin đăng như vậy sẽ dễ gây chú ý hơn với khách hàng, làm tăng cơ hội để tìm kiếm giao dịch.

Bán nhà giá rẻ mùa World Cup

Những người có nhu cầu mua hay những mô giới khác cũng biết rằng đây chỉ là chiêu trò của “cò” đất, một “hot trend bất động sản” mùa World Cup – tưởng mới mà như cũ. Nhiều người bán đang tự nhận mình là vỡ nợ, thua độ World Cup vì điều này sẽ khiến khách hàng nghĩ rằng sắp mua được nhà đất giá hời của một “con nợ thua bóng”.

Nhưng người vỡ nợ thực sự sẽ không công khai vì như thế sẽ bị người mua “nắm thóp”, ép giá. Trước đó, khá nhiều tin rao bán nhà đất viện dẫn lý do cần tiền chữa bệnh, sắp vỡ nợ. Và nhiều khi thực tế những căn nhà, lô đất đang được rao bán giá rẻ bất ngờ vì thua độ World Cup có thể đang gặp những trục trặc pháp lý, không ai dám mua.

Ví dụ như: một khách hàng khác cũng đang tin bán căn hộ tại Giải Phóng với giá cực rẻ. Căn hộ diện tích 119,7m2, cửa hướng Nam, có thể để ở hoặc cho thuê khoảng 15 triệu/tháng, nhà chính chủ.

Nếu giao dịch, người mua phải xuống tiền gấp 100% nhưng được ưu đãi nhiều về giá và có thể thỏa thuận thêm. Trung bình mỗi lô đất dự án rao bán khoảng trên 700 triệu đồng.

Thế nhưng sau khi tìm hiểu, liên hệ với một số điện thoại của tin rao vặt, người bán chỉ cung cấp thông tin chung chung và mong muốn được gặp trực tiếp để tư vấn thêm.

Tỉnh táo khi mua bán nhà đất mùa World Cup

Trước nhiều thông tin rao bán nhà do thua độ World Cup, nhiều chuyên gia khuyên rằng, người mua nhà nên tỉnh táo nên cân nhắc đối chiếu, so sánh nhiều thông tin khác nhau để tránh bị lừa.

Bán nhà giá rẻ mùa World Cup

Với những nhà đầu tư mạo hiểm, họ có thể sẽ rất quan tâm đến những tin đăng kiểu dạng này – bán nhà giá rẻ mùa World Cup. Đây được coi như món lời cực lớn với họ nếu như mua được nhà hay đất chính chủ, hợp pháp giá rẻ từ những người thua độ bóng. Tuy nhiên để săn được “hàng thật” như này, sẽ là rất khó và phải kiểm tra thông tin, đối chiếu thật tỉ mỉ về giấy tờ cũng như diện tích nhà đất trên thực tế. Mặt khác, những người thua độ muốn bán nhà, hay đất ngay nhưng không phải với giá quá rẻ. Chính vì vậy, ngay cả khi mô giới đã tìm được “con mồi” của mình thì việc đàm phán về giá cả cũng là một khó khăn nữa.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn căn hộ hiện đại năm 2018 là gì?

Ảnh hưởng của việc tung ra thị trường những thông tin không đúng sự thật sẽ gây nhiễu loạn thị trường, về dài hạn sẽ khiến lượng khách hàng giảm đi. Để tránh rủi ro, người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin rao bán đó để xem giá bán sản phẩm bất động sản đó có thực sự rẻ không, đồng thời tìm hiểu kỹ về pháp lý.

5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...