Đầu tư căn hộ khách sạn tại Hà Nội

Tính điểm thời điểm giữa quý III/ 2018, thị trường bất động sản Hà Nội đang có những thay đổi về xu hướng. Giới nhà giàu tại đây thay vì đầu tư chung cư hay các phân khúc khác, đã chọn đầu tư căn hộ khách sạn. Điều này được lý giải 1 phần do lượng dự án chung cư đang giảm dần, và đầu tư căn hộ khách sạn lên ngôi đối với giới đầu tư Hà Nội.

Theo thống kê, trong quý II, tại Hà Nội có 6.534 căn hộ được chào bán từ 19 dự án trên toàn Thủ đô, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Về doanh số bán hàng, đã có 5.900 căn hộ được bán trong quý II/2018, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Căn hộ khách sạn – Condotel là loại hình căn hộ mà khách hàng vừa mua căn hộ để đầu tư hưởng ưu đãi đồng thời vừa được hưởng thụ một kỳ nghỉ trong năm từ 15 đến 30 ngày tại căn hộ này.

Đầu tư căn hộ khách sạn – “An nhàn cho tương lai”

Đầu tư căn hộ khách sạn tại Hà Nội

Theo cách chuyên gia đánh giá, đây là thời điểm các chủ đầu tư đang tập trung rà soát lại các sản phẩm hiện tại để chuẩn bị ra mắt vào cuối năm và cũng để thị trường điều tiết và hấp thụ các sản phẩm chưa bán hết ở các quý trước đây.

Dù thị trường bất động sản giảm nhiệt ở một số phân khúc như căn hộ chung cư, biệt thự liền kề, mua bán nhà mặt phố tại Hà Nội, …. tuy nhiên ghi nhận trên thị trường thời gian qua nhiều nhà đầu tư vẫn ôm tiền tỷ đầu tư căn hộ khách sạn tại Hà Nội.

Theo nhiều nhà đầu tư đánh giá, sở dĩ hướng đầu tư này được cho là giải pháp “an nhàn cho tương lai” bởi với loại hình mới này, nhà đầu tư có thể có trong tay sổ đỏ vĩnh viễn và dòng tiền được minh bạch, không phải suy nghĩ nhiều.

>>> Tham khảo: 10 căn hộ khách sạn tuyệt đẹp trên thế giới.

Anh Vũ Hoàng Minh – một nhà đầu tư có tiếng ở Hà Nội kể rằng, sau một thời gian nghiên cứu chị đã quyết định đầu tư căn hộ khách sạn ngay tại Hà Nội. Theo anh Hoàng Minh, nguồn cung căn hộ khách sạn 5 sao ở Hà Nội và các thành phố lớn khá khan hiếm, khác với sự bùng nổ một cách rầm rộ của condotel trong những năm qua.

“Thị trường Hà Nội thời gian qua tại một số phân khúc đã có sự giảm nhiệt. Tuy nhiên, căn hộ khách sạn vẫn được đánh giá có tiềm năng và có sức hút” – anh Hoàng Minh nói.

Nhà đầu tư này cho biết, hiện anh đã xuống tiền đầu tư căn hộ khách sạn 5 sao tại dự án PentStudio tại Khu Vườn Đào – Phú Thượng – Tây Hồ.

Theo anh Vũ Hoàng Minh, một trong những lý do anh đầu tư vào căn họ khách sạn này là căn hộ PentStudio được sở hữu vĩnh viễn. Đây là điểm khác biệt lớn giúp tài sản không bị mất giá trị theo thời gian sử dụng không như nhiều dự án Condotel hiện nay vẫn còn vướng nhiều vấn đề về pháp lý.

Đầu tư căn hộ khách sạn tại Hà Nội

Dự án được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận chia sẻ 60-40% doanh thu.

Trái với thực tế tăng giá bán căn hộ, đổi lại bằng cam kết hấp dẫn hàng năm theo chính giá bán đó của condotel. Căn hộ khách sạn PentStudio có phương án đầu tư thực tế, khi khách hàng và nhà phát triển sẽ cùng đồng hành. Bên cạnh đó, tỉ lệ chia lợi nhuận và phương án kinh doanh giảm thiểu tối đa rủi ro mà khách hàng phải chịu bằng cách chia sẻ thằng trên tổng doanh thu, không cần quan tâm đến chi phí là bao nhiêu. Nếu chủ đầu tư cam kết trên lợi nhuận thì sẽ rất khó để biết số lợi nhuận đó có đúng như họ thông báo không. Nhưng nếu trên tổng doanh thu thì lại rất dễ kiểm soát. Nhất là khi chủ đầu tư khẳng định sẽ mời kiểm toán quốc tế vào làm việc thì con số Tổng doanh thu là có thể tin tưởng.

Dự án Mường Thanh nhận định: căn hộ khách sạn – Condotel tại Hà Nội vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ, miếng bánh ngọt hấp dẫn trong thời gian tới.

5 (100%) 1 vote

One thought on “Đầu tư căn hộ khách sạn tại Hà Nội

  • Tháng Tám 6, 2018 at 10:23 sáng
    Permalink

    Vẫn cần phải xem xét nhiều yếu tố trước khi quyết định đầu tư căn hộ khách sạn

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...