Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn giúp bạn thành công

Kinh doanh khách sạn là hình thức kinh doanh không mới nhưng luôn mang lại hiệu quả cao nếu có một chiến lược đầu tư và kinh doanh phù hợp. Từ trước đến nay, kinh doanh khách sạn không bao giờ là dễ dàng khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh và tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Sau đây là những kinh nghiệm kinh doanh khách sạn giúp bạn thành công mà duanmuongthanh.info muốn chia sẻ tới bạn đọc.

Phân tích, xác định thị trường cho khách sạn

Nghiên cứu và xác định thị trường là bước khởi đầu vô cùng quan trọng khi kinh doanh khách sạn. Bởi mỗi khách hàng, hay nhóm khách hàng họ sẽ có những nhu cầu và khả năng nghỉ ngơi khác nhau. Nếu khách sạn của bạn không thể bao quát hết toàn bộ thị trường, hãy chọn cho mình một phân khúc mà bạn thấy tiềm năng và phù hợp nhất. Vì vậy, thay vì “làm dâu trăm họ”, hãy tập trung vào một phân khúc thị trường khách sạn và làm cho khách hàng cảm thấy thỏa mãn, như thế đã là rất thành công rồi.

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn giúp bạn thành công

Theo kinh nghiệm kinh doanh khách sạn của những chuyên gia hàng đầu, có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn thị trường mục tiêu cho khách sạn, hãy tìm cho mình cách phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn theo tuổi tác, theo thu nhập, theo sở thích cá nhân,… mà từ đó có những chính sách phù hợp. Ví dụ bạn xác định thị trường mục tiêu là những người có thu nhập cao, hãy thiết kế khách sạn và dịch vụ thật sang trọng. Bạn có thể xây dựng khách sạn 4, 5 sao với những nội thất đẳng cấp, xa hoa. Tham khảo:  Vẻ đẹp thiết kế đẳng cấp của khách sạn Mường Thanh Đà Nẵng

Vị trí kinh doanh khách sạn

Vị trí khách sạn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để kinh doanh khách sạn thành công. Những yếu tố dưới đây có thể sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn về vị trí, địa điểm xây khách sạn:

– Mặt tiền: Yếu tố đầu tiên bạn phải cân nhắc khi lựa chọn địa điểm xây khách sạn. Nếu khách sạn của bạn nằm tại trục đường lớn, giao thông thuận tiện thì khả năng thu hút khách sẽ cao, đi với khoản chi phí lớn. Ngược lại, nếu khách sạn của bạn nằm sâu trong ngõ nhỏ, khả năng thu hút khách sẽ giảm nhưng chi phí mặt bằng, xây dựng ít.

– Đối thủ cạnh tranh: Cân nhắc thật kỹ về mật độ các khách sạn khác trong khu vực bạn định xây dựng. Nếu có quá nhiều các khách sạn trước đó, bạn nên tính đến phương án khác vì chắc chắn với một khách sạn mới xây dựng, khả năng cạnh tranh là rất thấp.

– Khả năng thu hút khách: Hãy cố gắng xây dựng khách sạn tại những khu vực có lượng người qua lại, giao thông thuận tiện. Nếu bạn kinh doanh khách sạn 3* trở lên hãy chọn những địa điểm trung tâm các thành thành phố lớn.

– Khả năng mở rộng trong tương lai: Khi lựa chọn địa điểm khách sạn, hãy tính đến khả năng mở rộng trong tương lai. Nếu địa điểm không đáp ứng được yêu cầu này của bạn, hãy cân nhắc vì nó có thể giới hạn khả năng mở rộng kinh doanh của bạn.

Chi phí đầu tư cho kinh doanh khách sạn

Có một câu hỏi đặt ra cho những nhà kinh doanh khách sạn đó là “ Cần bao nhiêu vốn là đủ để kinh doanh khách sạn?”. Và câu trả lời được các chuyên gia đưa ra là : “Nếu bạn không thể tính toán chi phí hợp lý thì bao nhiêu tiền cũng không đủ?” Chính vì vậy, hãy tính toán thật hợp lý, logic để tránh những khoản tiền thừa lãng phí. Những chi phí bạn cần quan tâm hàng đầu đó:

 • Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm.
 • Chi phí thiết kế và thi công.
 • Chi phí trang thiết bị, nội thất.
 • Chi phí thủ tục pháp lý.
 • Chi phí quảng cáo, pr.
 • Chi phí nhân công ban đầu.

Bằng những cách liệt kê chi tiết mục đích, nhu cầu của mình bám theo ý tưởng kinh doanh ban đầu bạn sẽ hạch toán được toàn bộ số tiền cần có để kinh doanh khách sạn. Một điều cần lưu ý, bạn luôn luôn nên hạch toán chi phí rõ ràng cho cả 2 giai đoạn: chi phí mới đầu và chi phí lúc vận hành (sau khi khai trương khách sạn).Đừng bao giờ tiêu sạch số vốn mình có vào chi phí ban đầu, bởi sau khi khai trương bạn có thể sẽ gặp khó khăn rất lớn trong những tháng đầu tiên kinh doanh, các khoản phí duy trì hoạt động..

Quản lý kinh doanh khách sạn tốt

Một kinh nghiệm kinh doanh khách sạn thành công đó chính là cách thức quản lý. Đối với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, nếu không quản lý tốt thì việc kinh doanh rất khó đạt hiệu quả. Để vận hành một khách sạn tốt, bạn cần phải có một bộ máy, hệ thống logic, phù hợp hoạt động trơn chu đồng bộ các cấp. Bạn cần tối ưu cho bộ máy này để tránh lãng phí những chi phí không đáng, nhưng vẫn phải đảm bảo được các công việc kinh doanh khách sạn được đáp ứng tốt nhất.

Trong bộ máy này, vai trò của người quản lý là cực kỳ quan trọng. Để quản lý giỏi, người quản lý cần phải hiểu được được giá trị của mỗi nhân viên, nhìn đúng người, giao đúng việc, tạo được động lực cho nhân viên không chỉ hoàn thành mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Đôi khi người quản lý có thể “trao quyền” cho nhân viên trong một số trường hợp nhất định. Trao quyền là một cách tạo niềm tin và giúp nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng và muốn cống hiến nhiều hơn. Không chỉ vậy quản lý tốt sẽ nắm được tâm lý của nhân viên và khách hàng giúp kiểm soát, đánh giá được tiến độ công việc kịp thời điều chỉnh, xử lý các tình huống phát sinh hiệu quả nhất…

Chú trọng vào phục vụ theo nhu cầu khách hàng

Đối tượng khách hàng của khách sạn là rất phong phú, từ nhiều tầng lớp địa vị, tuổi tác khác nhau. Để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với khách sạn của bạn bằng việc cho họ cảm nhận và tận hưởng các dịch vụ tốt nhất của khách sạn là một kinh nghiệm kinh doanh khách sạn cần phải lưu ý.Từ những điều thiết yếu như khăn tắm, bồn tắm, bàn trang điểm, hệ thống mạng Internet, điện thoại hỗ trợ đến những dịch vụ nhỏ như đánh giầy…cần được tỉ mỉ và luôn luôn cải thiện theo nhu cầu của khách hàng.

Với một khách sạn ẩm thực cũng là yếu tố quan trọng. Bên cạnh việc ẩm thực luôn được đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nó còn thể hiện được sự riêng biệt của người chủ doanh nghiệp. Phong cách thiết kế độc đáo đi kèm với những món ăn mang đặc trưng riêng của khách sạn là điều khiến khách hàng ấn tượng và tất nhiên khi nhắc đến một địa chỉ khách sạn nào đó cái tên họ nhớ đến sẽ là bạn. Ngoài ra cách trang trí nội thất của khách sạn cũng cần được lưu tâm. Phong cách trang trí là một cách gây ấn tượng và ghi nhớ với khách hàng.

Có chiến lược kinh doanh cụ thể

Kinh doanh bất cứ một ngành nghề gì muốn thành công đều cần có chiến lược kinh doanh phù hợp. Nên chia theo từng giai đoạn cụ thể và mỗi một giai đoạn cần có chiến lược riêng phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được.

Sau khi có chiến lược kinh doanh, cần tập trung vào các chiến lược cạnh tranh, chiến lược marketing, chiến lược xây dựng thương hiệu…để tăng sự nhận diện đối với công chúng và khách hàng mục tiêu của mình.

Chú trọng việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên

Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn giúp bạn thành công

Kinh doanh khách sạn là một trong những ngành kinh doanh dịch vụ. Ở đây, dịch vụ khách hàng của khách sạn được hưởng đến trực tiếp từ đội ngũ nhân viên phục vụ. Chính vì vậy chất lượng của đội nghĩ nhân viên là cực kỳ quan trọng. Sự nhiệt tình, tâm tâm, chuyên nghiệp của nhân viên khi giao tiếp với khách hàng chính là yếu tố quyết định họ có muốn quay lại với bạn những lần tiếp theo hay không.

Kiến thức chuyên môn chưa vững có thể đào tạo được nhưng thái độ và tính cách thì rất khó có thể thay đổi. Chính vì vậy phải đặc biệt chú trọng việc tuyển dụng, đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên theo quy trình nghiêm túc và chuyên nghiệp. Cần có chế độ thưởng phạt rõ ràng đối với nhân viên. Hãy trả cho họ một mức lương tốt hơn so với thị trường để tìm được những tiếp tân tốt, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.

5 (100%) 1 vote

One thought on “Kinh nghiệm kinh doanh khách sạn giúp bạn thành công

 • Tháng Bảy 16, 2018 at 1:44 sáng
  Permalink

  Cảm ơn ad về những chia sẻ kinh nghiệm rất hữu ích này

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...