Kinh nghiệm mua nhà chung cư

Kinh nghiệm mua can ho binh chanh sẽ giúp bạn mua được một căn nhà ưng ý nhất. Để mua được một căn nhà chung cư hợp ý muốn với giá tốt không phải là điều dễ dàng. Do vậy từ khi lên kế hoạch đến khi tiến hành mua bạn cần phải tính toán hết sức kỹ lưỡng và chi tiết. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua nhà chung cư vô cùng hữu ích nhằm giúp bạn thuận lợi hơn trong kế hoạch mua chung cư của mình.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư của Thuật

Tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư

Tìm hiểu kỹ lưỡng về chủ đầu tư là kinh nghiệm mua nhà chung cư quan trọng hàng đầu mà bạn cần nắm vững. Trước khi tiến hành xác định việc mua nhà chung cư tại một mảnh đất cố định thuộc khu vực nào đó, điều trên hết bạn nên tìm hiểu chính là chủ đầu tư khu chung cư. Việc tìm hiểu những thông tin chi tiết nhất xoay quanh chủ đầu tư và việc thi hành dự án chung cư giúp bạn nắm rõ được chất lượng khu chung cư và những điều kiện pháp lý hợp pháp của tòa nhà.

Khi tiến hành tìm hiểu vấn đề này, bạn nên thu thập thông tin cụ thể gồm:

+ Trình độ và khả năng kinh doanh, thiết kế, thi hành công trình của chủ đầu tư

+ Đơn vị phối hợp thiết kế và thi công công trình

+ Đơn vị giám sát và quản lý cũng như kiểm tra giám định chất lượng công trình

Nghiên cứu chi tiết tất cả những vấn đề liên quan tới căn hộ chung cư bạn có định mua

Không gian sống, cách bài trí của khu chung cư hợp với sở thích và nhu cầu của bạn là yếu tố tiên quyết cho cuộc sống thoải mái và vui vẻ. Do vậy khi tiến hành chọn một căn hộ trong tòa nhà chung cư, bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng tất cả những vấn đề sau:

+ Diện tích của căn nhà và cách bố trí, thiết kế các phòng

+ Thiết kế nội thất của căn hộ gồm cách bài trí các phòng, trang thiết bị trong nhà, hệ thống cửa đi, cửa sổ.

+ Thiết kế ngoại thất của căn nhà bao gồm cầu thang đi lại, chỗ để xe, ban công, khoảng trống trước phòng, độ cao của căn hộ (trệt, tầm trung hoặc cao)

+ Các dịch vụ tiện ích của tòa nhà hoặc xung quanh khu chung cư gồm phòng tập thể hình, yoga, hồ bơi, trường học, bệnh viên, khu vuii chơi giải trí…

+ Hệ thống điện nước chung của tòa nhà, giao thông đi lại và tình hình mật độ dân cư chi tiết

+ Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn căn hộ theo yếu tố phong thủy kể cả là nhà chung cư. Bạn nên xem tuổi và chọn hướng nhà của gia chủ phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc trong kinh doanh và cuộc sống.

Hệ thống an toàn của căn hộ

Một trong những kinh nghiệm mua nhà chung cư quan trọng nhất mà bạn nên chú ý là hệ thống an ninh đảm bảo an toàn cho tính mạng bạn và gia đình có đảm bảo và đầy đủ hay không. Yêu cầu chuẩn hệ thống an toàn trong hệ thống khu chung cư theo quy định pháp luật bao gồm:

+ Đội ngủ quản lý và bảo vệ căn hộ.

+ Hệ thống trang thiết bị phòng chống cháy nổ.

+ Hệ thống báo động khi xảy ra cháy nổ hoặc các vấn đề bất an toàn.

+ Hệ thống thang máy, đặc biệt là cầu thang bộ thoát hiểm.

Nắm kỹ các các quy định mua bán căn hộ chung cư

Việc nắm rõ các quy định mua bán can ho binh thanh giúp bạn hoàn thành quy trình mua bán nhà chung cư đúng pháp luật và hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn như kiện tụng, tranh chấp. Cụ thể quá trình mua bán cần đảm bảo những loại giấy tờ sau:

– Hợp đồng chuyển nhượng nhà chung cư theo quy định được hai bên chứng kiến và ký tại văn phòng công chứng tư nhân hoặc nhà nước. Hợp đồng đảm bảo các nội dung chính gồm:

+ Quy định rõ phần đất sử dụng chung  và phần đất sử dụng riêng của căn nhà chung cư

+ Bản nội quy quản lý sử dụng đất nhà chung cư

+ Diện tích cụ thể của nhà chung cư

+ Kinh phí bảo trì và vận hành nhà chung cư

– Sau khi hoàn thành thủ tục thì tiến hành nộp thuế và đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà chung cư. Các loại giấy tờ bắt buộc cần có gồm:

+ 01 bản chính giấy chuyển nhượng quyền sử dụng nhà chung cư (sổ đỏ)

+ 04 bản giấy chuyển nhượng quyền sử dụng nhà chung cư photo có công chứng

+ 01 bản gốc, 01 bản hợp đồng chuyển nhượng photo

+ 02 bản chứng thực chứng minh thue và hộ khẩu của cả hai bên bán nhà và mua nhà

+ 02 tờ khai lệ phí trước bạ (do bên mua nhà chung cư nộp) và 03 bản tờ khai thuế thu nhập cá nhân (do bên bán nhà chung cư nộp).

Khi bạn nắm vững những kinh nghiệm mua nhà chung cư trên đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất lớn trong quá trình mua chung cư suôn sẻ, thuận lợi. Đừng quên hỏi ý kiến luật sư hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để biết thêm nhiều thông tin chi tiết và hữu ích khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...