Liệu có thể mua căn hộ TPHCM chỉ với 2 tỷ đồng hay không?

Liệu có thể mua căn hộ TPHCM chỉ với 2 tỷ đồng đang là thắc mắc lớn của không ít người có nhu cầu mua nhà hiện nay. Trước những băn khoăn trên, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Với 2 tỷ đồng có thể mua được căn hộ TPHCM?

Theo ghi nhận của phóng viên, giá căn hộ TPHCM bị chi phối bởi nhiều yếu tố như vị trí căn hộ, diện tích, độ uy tín chủ đầu tư… Bên cạnh đó, việc chọn căn hộ đã hoàn thiện hay còn đang thi công, hình thành trong tương lai cũng quyết định đến giá bán căn hộ tại TPHCM.

Qua tìm hiểu, hiện dự án căn hộ đã hoặc sắp hoàn thiện đang chào các căn cuối cùng ra thị trường cạnh tranh giá thứ cấp khá quyết liệt. Hầu như chỉ xuất hiện một vài dự án có mức giá còn mềm trên dưới 2 tỷ đồng/căn ở các khu vực đã đông đúc cư dân sinh sống, nhận nhà ở ngay.

Đơn cử, dự án căn hộ TPHCM Carillon 7 tọa lạc tại đường Lương Minh Nguyệt, Q.Tân Phú, Tp.HCM hiện nhà đã xây sẵn, giao hoàn thiện nội thất đang được chào giá từ 30 triệu đồng/m2. Như vậy, với căn diện tích khoảng 66m2 giá 2,150 tỷ đồng/căn. Theo các chuyên gia, đây là mức giá khá mềm đối với căn hộ giao hoàn thiện tại khu vực.

Hay căn hộ tại dự án Âu Cơ Tower, hiện căn hộ đang được chào giá thứ cấp giá 32 triệu đồng/m2 đối với căn 65m2. Dự án Melody Residences hiện căn 68m2 có giá thứ cấp 2,4 tỷ đồng/căn, tức khoảng 35 triệu đồng/m2. Dự án Resgreen Tower, các căn hộ hoàn thiện còn lại đang được CĐT bán giá 38 triệu đồng/m2, tức khoảng 2,3 tỷ đồng/căn/65m2.

Hay tại căn hộ Tân Phú – Richstar, căn hộ đã hoàn thiện giá thứ cấp dao động từ 39-40 triệu đồng/m2. Theo tính toán, với căn diện tích 63m2 người mua nhà cần chi trả khoảng 2.5 tỷ đồng/căn.

Như vậy có thể khẳng định, với 2 tỷ đồng bạn có thể hoàn toàn mua được căn hộ TPHCM, vấn đề chỉ nằm ở chỗ bạn mua căn hộ đã hoàn thiện hay căn hộ đang trong quá trình hình thành. Tuy nhiên theo các chuyên gia, với tâm lý lo sợ rủi ro nhiều người vẫn không cho rằng nên mua căn hộ đang trong giai đoạn hình thành.

Vì sao người Việt có xu hướng chuộng căn hộ hoàn thiện?

Theo các chuyên gia bất động sản, để có được sự an tâm về chất lượng công trình, tránh rủi ro từ nhà đầu tư cũng như tiết giảm thời gian hoàn thiện, mua nhà bàn giao hoàn thiện là giải pháp hoàn hảo đối với người mua nhà hiện nay.

Theo đó, những yếu tố tác động chính đến quyết định “xuống tiền” của người mua với căn hộ TPHCM bàn giao hoàn thiện.

“Mắt thấy tay sờ” và kiểm chứng được chất lượng, tiện ích dự án

Hầu hết các dự án bàn giao hoàn thiện, khi chào các căn cuối cùng ra thị trường thì tiện ích dự án cũng đã hiện hữu. Do đó, khi tận mắt nhìn thấy, kiểm chứng tiện ích nội khu dự án cũng quyết định phần lớn đến việc “xuống tiền” của người mua. Đây cũng là yếu tố cạnh tranh của các dự án căn hộ hoàn thiện trong cùng khu vực.

Giá cả không quá chênh lệch so với nhà chưa hoàn thiện

Đây được xem là yếu tố tác động phần lớn đến quyết định sở hữu căn hộ hoàn thiện của người mua. Với những căn có diện tích tương đương ở trong cùng khu vực nhưng được chào giá cao hơn khoảng 2-4 triệu đồng/m2 các dự án khác, trong khi vẫn đảm bảo được các yếu tố về tiện ích nội khu lẫn ngoại khu thì sẽ được khách mua săn đón.

Chẳng hạn, dự án căn hộ quận 1 hoàn thiện nhưng chỉ chào giá trên dưới 30 triệu đồng/m2, chỉ bằng, thậm chí là thấp hơn các dự án hình thành trong tương lai đang “manh nha” ra thị trường (giá trung bình 35 -38 triệu đồng/m2) hoặc thấp hơn hẳn các dự án hoàn thiện trong khu vực đã bàn giao trước đó thì chắc chắn sẽ thu hút người mua.

Tận dụng thời gian nhận nhà để giảm thiền thuê hoặc thúc đẩy thời gian cho thuê

Đối với khách hàng mua để đầu tư cho thuê sẽ nhận nhà và cho thuê sớm hơn được 2 năm, do vậy sẽ sinh lợi với số tiền tương tự 288-360 triệu đồng/tháng. Nếu tính biên độ tăng giá ở dự án hình thành trong tương lai so với thời điểm 2 năm nữa mới nhận nhà thì việc sở hữu căn hộ hoàn thiện ở thời điểm này rẻ hơn 4,5 triệu đồng/m2.

Với người mua căn hộ TPHCM để ở, vì được nhận nhà ngay, không phải đợi chờ thêm 2 năm nữa mới nhận được nhà, nên sẽ tiết kiệm được 288 – 360 triệu đồng trong thời gian này (số tiền này tính dựa trên số tiền bỏ ra thuê căn hộ cho cả gia đình với giá thuê từ 12-15 triệu đồng/tháng).

Khai thác cho thuê được ngay

Trong đó, vị trí dự án là yếu tố ảnh hưởng đến thanh khoản của dự án căn hộ hoàn thiện, đặc biệt tác động đến nhu cầu của NĐT mua rồi khai thác cho thuê. Dự án đó phải tọa lạc ở khu vực có cư dân đông đúc, hạ tầng đồng bộ, đô thị hóa diễn ra mạnh; gần các mạng lưới tiện ích như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị và các khu vui chơi giải trí…thì đối tượng khách thuê mới đa dạng, cho thuê được ngay với giá cao.

Ngoài ra, việc thiết kế căn hộ căn hộ TPHCM theo hướng mở, đa dạng diện tích,….đáp ứng cho nhu cầu của các gia đình trẻ cũng là một hướng đi tác động rõ nét đến nhu cầu ở thực lẫn cho thuê.

>> Tham khảo thêm địa chỉ cho thuê chung cư Gò Vấp tháng 12/2019

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...