Lý do bạn nên sở hữu nhà mặt phố?

Để sở hữu nhà phố tại thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh là một điều không hề đơn giản, nhất là với những căn nhà phố có vị trí đẹp, mặt tiền rộng. Với những ưu điểm nào mà nhà mặt phố lại hấp dẫn người sử dụng cũng như nhà đầu tư bất động sản đến vậy? 

Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp qua bài viết này

Nhà mặt phố – Vị trí đa năng, lợi thế vượt trội

Nhà mặt phố với vị trí gần đường phố tạo nhiều thuận tiện cho cuộc sống của bạn và gia đình:

  • Giao thông: thuận lợi, dễ dàng
  • Cuộc sống sinh hoạt: tiện lợi.
  • Dịch vụ: tiện ích đồng bộ, đầy đủ: chợ, siêu thị, trường học, hàng quán…
  • Nhận diện và tìm kiếm: dễ dàng và nhanh chóng.

Lý do bạn nên sở hữu nhà mặt phố?

Nhà phố sở hữu mặt tiền từ nhỏ đến lớn đều có tính thương mại, nguồn lợi kinh tế không hề nhỏ. Chủ sở hữu có thể:

  • Mở shop buôn bán trực tiếp, mở hàng ăn, quán cà phê, … hoặc làm đại lý giao dịch đều thuận tiện rất nhiều cho các công việc kinh doanh so với căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hẻm, nhà phố dự án.
  • Dễ cho thuê và giá thuê khá cao với nhiều hình thức: cho thuê mặt tiền, cho thuê từng tầng, ngăn phòng cho thuê hoặc cho thuê cả căn, thậm chí cho thuê theo giờ để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đồng thời đa dạng nguồn thu.
  • Có thể sử dụng kết hợp nhiều mục đích cùng một lúc. Vừa có thể dùng để ở (tầng trên) vừa tự kinh doanh hoặc cho khách thuê tầng dưới.

Phân khúc bất động sản ổn định nhất – Nhà mặt phố

Khi sở hữu nhà mặt phố, bạn có thể hoàn toàn yên tầm về tính thanh khoản của dòng bất động sản này. Có thể thấy rõ ràng quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ, xu hướng nhà cao tầng đang là lời giải cho bài toàn đô thị. Nên nhà phố mặt tiền sắp tới sẽ không tăng số lượng, thậm chí có thể bị thu hẹp dần theo thời gian dẫn đến khan hiếm hiếm dần nên giá nhà phố chỉ có thể tăng theo thời gian chứ không có chuyện trượt giá và lạm phát.

Thêm nữa đặc thù của đô thị Việt Nam là xung quanh nhà phố mặt tiền luôn hình thành các khu dân cư sầm uất nhất và thói quên của người Việt từ trước đến nay luôn là kinh doanh buôn bán tại những khu vực như vậy hay tội những trục đường con phố đông đúc. Vì thế giá trị của tài sản được tích lũy dần theo năm tháng với quy luật chung là lũy tiến theo thời gian. Nhà phố mặt tiền dẫn đầu về tốc độ tăng giá so với các loại bất động sản khác, vượt trội hoàn toàn so với căn hộ, biệt thự, nhà dự án, đất nền.

Sở hữu nhà mặt phố là nắm giữ khối tài sản lớn với số lượng hạn chế, gia chủ có thể yên tâm “ngồi mát ăn bát vàng” nhờ khai thác các giá trị vượt trội của bất động sản tiêu dùng và thương mại. Kể cả khi bị giải tỏa, phóng đường, mức đền bù đối với nhà phố mặt tiền cũng cao hơn rất nhiều so với các loại hình bất động sản khác.

Giá trị lịch sử, dấu ấn văn hóa

Lý do bạn nên sở hữu nhà mặt phố?

Nhà mặt phố thuộc 36 phố cổ Hà Nội – “Cả một gia tài”

Bên cạnh tính thương mại, nhà phố mặt tiền còn lưu giữ lịch sử, in đậm dấu ấn văn hóa và có tính hòa nhập cộng đồng cao. Các yếu tố này cũng góp phần giúp giá trị của nhà phố mặt tiền không ngừng gia tăng. Ví dụ nổi bật như: những căn nhà tại phố cổ Hà Nội, khu vực 36 phố phường. Mặc dù diện tích nhỏ làm ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt của các gia đình tại đây thế nhưng giá những ngôi nhà phố này có thể lên đến hàng trăm hàng tỷ đồng 1m2. Hầu hết những căn nhà phố này được sử dụng cho việc kinh doanh, cho thuê của hàng kinh doanh. Với lợi thế nằm tại khu vực du lịch hút khách của Thủ đô, cùng với đó là những nét kiến trúc lịch sử hay những nếp sống đậm chất người Hà Thành gốc; đây quả thực là những yếu tố vàng của nhà phố nói chung, nhà phố Hà Nội nói riêng.

Lưu ý cho các nhà đầu tư nhà mặt phố

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của nhà mặt phố, duanmuongthanh.info khuyến cáo rằng phân khúc bất động sản này không phải là sân chơi dành cho số đông. Mặc dù có thể thấy rõ được hiệu quả, mức sinh lời cực lớn của kênh đầu tư nàynhưng nó không hề phù hợp với dòng tiền ngắn hay trung hạn. Khi đầu tư nhà mặt phố, bạn chỉ nên mua bằng tiền “nhàn rỗi” hoặc chỉ vay tối đa dưới 40% trên tổng tài sản. Điều kiện cần và đủ khi vay là tiền khai thác kinh doanh, cho thuê hàng tháng đủ trả lãi ngân hàng.

Trước khi quyết định đầu tư vào phân khúc này, pháp lý đầy đủ và nhanh chóng cũng là điều bạn cần phải đặc biệt  chú trọng. Tiếp đó khi lựa chọn sở hữu nhà mặt phố, bạn nên chọn những căn nhà trên những trục đường hai chiều, lưu lượng giao thông liên khu vực, liên vùng tốt, có thể là trong cùng một quận, huyện, hoặc liên kết giữa các quận với nhau.

Lời cuối cùng, chúc các bạn sở hữu căn nhà mặt phố phù hợp cho mình, để phục vụ nhu cầu của bạn cũng như gia đình một các tốt nhất. Good Luck!

5 (100%) 4 votes

2 thoughts on “Lý do bạn nên sở hữu nhà mặt phố?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...