Mách nước đầu tư bất động sản thành công từ chuyên gia “sành sỏi”

Vốn là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao, thị trường bất động sản đã và đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên để thành công trong đầu tư địa ốc không phải là chuyện dễ dàng, ngoài những tố chất, năng lực kiến thức cần thiết nhà đầu tư cần tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia …

Mua bán nhà theo các chuyên gia bất động sản sẽ giúp bạn tránh được những hệ lụy từ việc thiếu kinh nghiệm cũng như chưa đủ bản lĩnh trong nghề nóng bỏng bậc nhất này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà mà chưa có đủ kinh nghiệm, không nên bỏ qua bài viết sau đây, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu mua bán nhà riêng tại tp HCM cụ thể hơn là mua bán nhà quận 9

1. Hãy chắc chắn về tài chính cá nhân của mình

Nắm rõ tài chính cá nhân trước khi quyết định đầu tư là rất quan trọng. Hãy đặt ra câu hỏi: “Có nên ưu tiên cho điều gì đó hơn đầu tư bất động sản hay không?” Câu trả lời chẳng hạn như trả nợ, cải thiện điểm tín dụng để được vay tốt hơn, thanh toán tiền dịch vụ khác, …

2. Nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền

Để trở thành nhà đầu tư thông minh điều quan trọng bạn cần có chính là óc quan sát. Trước khi quyết định thực hiện bất cứ kế hoạch gì hãy tìm hiểu kỹ cách thức người khác đã đầu tư và quản lý ra sao để học hỏi hay rút kinh nghiệm. Song song với đó bạn nên tập trung trau dồi thêm kiến thức thông qua việc đọc sách hay tham khảo lời khuyên có chọn lọc. Đặt ra những tình huống có thể xảy ra giúp bạn tránh được những rủi ro đầu tư có thể gặp phải.


Trước khi xuống tiền đầu tư bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường

3. Bắt đầu từ cái nhỏ nhất

Trước khi ấp ủ khoản đầu tư to lớn hãy bắt đầu từ cái nhỏ nhất. Nếu nhanh chóng quyết định đầu tư khoản lớn sẽ rất dễ khiến bạn cảm thấy áp lực và hoang mang bởi vậy bắt đầu từ một khoản nhỏ trước. Trên thực tế tỷ lệ thành công ngay từ khi mới bắt đầu đầu tư là rất ít vì vậy, việc mới bắt đầu từ khoản nhỏ cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội, lợi ích hơn trong đó bạn sẽ biết được cách đầu tư, hình thức hoạt động, quản lý, cách vận hành và nhận diện rủi ro tốt hơn.

4. Biết tính toán

Doanh thu, lợi nhuận là mục tiêu cuối cùng bạn hướng tới vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ trước khi nhập cuộc. Hãy lập danh sách các khoản mục, tập trung vào tài khoản mục tiêu bạn đặt ra. Quan trọng nhất vẫn là ý tưởng về mức trần lãi suất, lợi nhuận ròng và dòng tiền của bản thân.

5. Lựa chọn địa điểm cụ thể

Với những người mới bắt đầu bạn cần hướng tới địa điểm cụ thể. Điều này không có nghĩa bạn phải giới hạn tại một điểm duy nhất nhưng khi có sự giới hạn phạm vi tìm kiếm BĐS giúp bạn tận dụng tốt hơn cơ hội với thị trường đó. Bên cạnh đó khoản tiền đầu tư hiện tại của bạn chưa lớn thì cơ hội đầu tư vào khu vực BĐS ngoại ô sẽ tốt hơn.

6. Tư duy như một ông chủ

Đầu tư địa ốc cũng giống như kinh doanh mặt hàng gì đó, bởi vậy bạn cần đặt mình ở vị trí người điều hành doanh nghiệp. Khi đứng ở vị trí này chắc chắn mọi cơ hội sinh lời sẽ được bạn xem xét kỹ càng hơn.

Lập một kế hoạch, chiến lược triển khai hoạt động kinh doanh, kiểm soát và vận hành hệ thống là những gì bạn cần làm lúc này. Sau đó hãy vạch ra những bước thực hiện nhằm tạo ra lợi nhuận. Nếu chỉ quan sát thôi thì chưa thực sự đủ trong đầu tư địa ốc.

7. Cần cố vấn giỏi

Đối với người mới, việc có một cố vấn đáng tin cậy rất tốt bởi họ là những người có nhiều kinh nghiệm đưa ra lời khuyên sẽ chính xác hơn. Nếu vẫn còn đang rất hoang mang trong xác định hướng đầu tư bạn nên hợp tác với người có kinh nghiệm để được hỗ trợ thông qua những lời khuyên hữu ích họ dành cho.

8. Xây dựng, mở rộng mối quan hệ

Tạo dựng các mối quan hệ trong đó tốt nhất là với công ty môi giới và nhà đầu tư là việc bạn cần làm. Xây dựng tốt mối quan hệ biết đâu đó họ chính là người giúp bạn tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt. Song song với đó hãy chủ động tìm các hướng đi khác nhau và tạo kết nối với những người sẵn sàng giúp đỡ mình.

xem thêm : https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-10-tp-ho-chi-minh


Hệ thống dữ liệu vô cùng cần thiết cho hoạt động đầu tư.

9. Tạo hệ thống dữ liệu

Hệ thống dữ liệu vô cùng cần thiết cho hoạt động đầu tư. Đây là cơ sở giúp bạn tìm kiếm nguồn cung ứng, quản lý và sàng lọc tốt. Khi tạo được hệ thống dữ liệu bạn sẽ có quyền lựa chọn công bằng nhất, ngăn chặn những kiện cáo ngoài mong muốn. Trường hợp không có hệ thống hoạt động tốt, bạn sẽ phải chấp nhận việc thuê quản lý hay thuê một công ty quản lý tài sản nào đó.

10. Mục tiêu tạo ra dòng tiền

Mục đích chính khi xuống tiền đầu tư chính là tạo ra dòng tiền, tăng thu nhập cá nhân. Dòng tiền được tạo ra nếu lợi nhuận của tài sản này đạt được 10% hoặc cao hơn, trường hợp thấp hơn hoặc không có lợi nhuận bạn cần xem xét lại kế hoạch đầu tư của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...