Những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Tân Bình

Hiện nay giao dịch mua nhà quận Tân Bình TPHCM đang diễn ra rất sôi động với nhiều loại hình như nhà mặt tiền, chung cư, mua nhà riêng, nhà trong hẻm. Đây là loại hình rất được các gia đình tầm trung ưa chuộng và tìm mua bởi giá cả của nó rất hợp lý và nằm trong khả năng có thể chi trả của các gia đình.

Tuy nhiên, việc mua bán nhà quận Tân Bình nói riêng và mua bán nhà tphcm nói chung cũng không mấy dễ dàng và gặp phải không ít rủi ro và khó khăn.

Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ liệt kê ra những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Tân Bình tránh những rủi ro đáng tiếc.

Những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Tân Bình

Những điều cần lưu ý khi mua nhà quận Tân Bình

Khái niệm nhà hẻm là gì?

“Đường hẻm là các tuyến đường phục vụ giao thông nội bộ khu vực và có lộ giới nhỏ hơn 12m” Theo quyết định số 88 ban hành năm 2007 của UBND TP.HCM về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu. Phạm vi áp dụng của quyết định này là các quận 1,3,4,5,6,8,10, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận ( các quận nội thành cũ tại TP.HCM). Nhà trong hẻm tức là mặt tiền lộ giới của tuyến đường trước nhà nhỏ hơn hoặc bằng 12m.

Phân loại hẻm

Hẻm được chia thành 3 loại: hẻm chính, hẻm nhánh, hẻm cụt

Loại đường hẻm được nối thông vào đường phố và các hẻm nhánh hoặc hẻm cụt khác được gọi là hẻm chính. Đường phố là loại đường khu vực có lộ giới lớn hơn 12m.

Đường hẻm được nối vào đường phố hoặc hẻm chính, hoặc có liên thông với hẻm khác thì được gọi là hẻm nhánh.

Đường hẻm chỉ nối một đầu vào đường hẻm khác hoặc đường phố được gọi là hẻm cụt . Lối đi chung là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất.

Độ rộng tối thiểu của hẻm theo quy định phải là 3,5m. Tuy nhiên, thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay có tới hàng chục nghìn con hẻm có độ rộng nhỏ hơn cả 3,5m, thậm chí có nhiều con hẻmbcó độ rộng chỉ vừa một xe gắn máy đi lọt. Vì vậy, khi mua nhà trong hẻm bạn nên cân nhắc về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm: mua bán nhà quận tân phú giá rẻ

Nhiều rủi ro liên quan đến pháp lý khi mua nhà quận Tân Bình

Hẻm phải được chỉnh trang và quy hoạch lại nếu lộ giới hẻm đang nhỏ hơn 3,5m. Trường hợp hẻm chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo sẽ đem lại rất nhiều rắc rối và bất tiện, chủ nhà sẽ không được sửa chữa, cơi nới, thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Ngoài ra, nhà trong hẻm thường co xu hướng bị cơi nới, lấn chiếm lòng hẻm hay xây dựng sai phép có thể khiến công trình khó hoàn công. Vì vậy, khi mua nhà trong hẻm bạn nên tìm hiểu kỹ và tránh những căn nhà như thế này khi mua nhà trong hẻm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...