Mua nhà trả góp và những điều cần lưu ý

Mua nhà trả góp là quyết định chưa bao giờ đơn giản đối với những người mua nhà. Và để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải, người mua nhà trả góp cần có kế hoạch cụ thể trước khi tiến hành vay.

Mua nhà trả góp và những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý khi mua nhà trả góp

Bạn cần phải tích lỹ được một số vốn tương đương với 50% giá trị căn nhà

Hầu hết các dự án chung cư hiện nay đều có các gói vay hỗ trợ người mua về mặt tài chính khi có nhu cầu mua căn hộ. Ngân hàng còn có thể cho bạn vay số tiền từ 50% tới 70% giá trị căn hộ. Đó là ưu đãi hấp dẫn dành cho những ai đang muốn sở hữu nhà ở nhưng Homedy khuyến cáo bạn không nên lạm dụng hoàn toàn vào các gói vay này.

Theo phân tích, đối tượng mua nhà trả góp nhiều nhất hiện nay chính là các cặp vợ chồng trẻ hoặc đang có con nhỏ. Mức thu nhập trung bình của họ mỗi tháng dao động ở mức từ 10 triệu tới 30 triệu đồng. Điều đó có nghĩa để mua được căn nhà chung cư có trị giá từ 1 đến 2 tỷ đồng, họ cần tích luỹ tài sản trong khoảng thời gian ít nhất từ 10 năm đến 15 năm và với điều kiện đảm bảo thu nhập luôn ở mức ổn định.Nhờ các gói vay lớn cùng chính sách trả góp linh hoạt, họ có thể dễ dàng mua được căn hộ nếu như thành công trong việc chứng minh khả năng tài chính. Tuy nhiên, việc lệ thuộc quá nhiều vào các gói vay hoặc quá vội vàng sở hữu nhà ở mà vay khoản tiền lớn lên tới hàng tỷ đồng dễ khiến cho bạn lâm vào cảnh nợ nần.

Để tránh các rủi ro khi thực hiện vay mua nhà trả góp và chịu sự thay đổi chóng mặt của mức lãi suất vay, Homedy khuyên bạn nên xác định rõ ràng nhu cầu vay của mình. Ngoài ra, hãy chỉ nên mua nhà khi có tích luỹ nhất định hoặc ít nhất là thu nhập của bạn có thể đảm bảo việc chi trả khoản vay trong thời hạn quy định.

Hiện nay, gói vay 50% giá trị căn hộ là mức vay được chuyên gia khuyến nghị người mua nhà nên lựa chọn. Mức vay này phù hợp với đông đảo đối tượng khách hàng. Hơn nữa việc sử dụng số tiền từ 30 – 40% thu nhập hàng tháng vào việc trả góp là khá hợp lý. Điều đó vừa giúp người mua nhà cân đối được tiền trả nợ mua nhà, vừa đảm bảo các khoản chi tiêu khác trong gia đình.

Xem thêm: mua bán nhà quận tân bình

Bạn có đủ khả năng chi trả cả vốn và lãi không?

Mua nhà trả góp và những điều cần lưu ý

Thật liều lĩnh nếu như quyết định mua nhà trả góp khi không mảy may tính toán đến khả năng chi trả khoản vay đó. Sai lầm này chẳng những khiến cuộc sống của bạn mệt mỏi với sự gia tăng lãi suất mà còn kéo dài thời gian vay nợ.

Để tránh rủi ro này, hãy xác định thời gian vay phù hợp trong khả năng tài chính của mình. Việc chọn các gói vay có kỳ hạn dài là lựa chọn khá khôn ngoan với những ai có mức thu nhập thấp và trung bình. Các kỳ hạn phổ biến như 10 năm, 15 năm, 25 năm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chuẩn bị và giảm số tiền phải chi trả mỗi tháng. Tuy nhiên, cũng nên cẩn trọng nếu như công việc của bạn không ổn định bởi lúc này thời gian trả nợ tiền lãi sẽ bị kéo dài và ngay cả chi phí vay vốn cũng tăng lên đến mức đáng kể.

Nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn ngân hàng uy tín và gói vay phù hợp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng lớn có chương trình cho vay mua nhà trả góp với lãi suất hấp dẫn. Nhưng trên thực tế không phải bất cứ khoản vay nào lãi suất thấp nào cũng có nghĩa là một khoản vay rẻ. Điều đó còn phụ thuộc vào mức độ biến thiên lãi suất và thậm chí là uy tín, tiềm lực của ngân hàng đó nữa.

Một ngân hàng cho vay uy tín, một gói vay phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sở hữu nhà ở trong năm 2019.

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra với những đối tượng vay vốn mua nhà như ngân hàng bị điều tra, bị giải thể. Rủi ro đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch tài chính của bạn. Chính bởi vậy, hãy khôn ngoan khi chọn ngân hàng cho vay và cố gắng chọn gói vay phù hợp với nhu cầu nhờ sự tư vấn của chuyên viên tài chính.

Theo số liệu được Vnexpress công bố hồi đầu năm 2019, nhu cầu vay mua nhà tại các nước phát triển chiếm tỷ lệ lên đến 70 – 80%. Riêng nhu cầu vay mua nhà tại Hà Nội và TP HCM, ghi nhận tỷ lệ này đạt 65% và có xu hướng ngày càng tăng cao.

Nắm bắt được nhu cầu muốn vay ngân hàng để mua nhà nhưng lại bất an với những rủi ro luôn rình rập, Homedy đã cho ra mắt tính năng “Vay mua nhà”. Đây là tính năng thông minh được đội ngũ phát triển sản phẩm của Homedy nghiên cứu và phát triển trong thời gian dài, giúp người mua nhà có thêm các công cụ tính toán về số tiền vay một cách an toàn. Chi tiết các công cụ tiện ích trong tính năng Vay mua nhà của Homedy mà người dùng có thể tham khảo và sử dụng gồm:

Có thể bạn quan tâm: mua bán nhà quận tân phú

Danh sách lãi suất vay

Danh sách lãi suất vay là tiện ích “mới toanh” của Homedy nhằm cung cấp hơn 60 gói cho vay vốn mua nhà/đất của các ngân hàng trên thị trường dựa trên phần trăm lãi suất, hạn mức và thời gian vay vốn tối đaMua nhà trả góp và những điều cần lưu ý

Với tiện ích này, bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian để đi tìm hiểu mức lãi suất vay của từng ngân hàng. Thay vào đó, chỉ cần nhập nhu cầu vay vốn như thời hạn vay, lựa chọn ngân hàng và sắp xếp lãi suất theo thời gian, Homedy sẽ giúp bạn tìm ngân hàng cho vay phù hợp nhất.

Tính lãi suất vay

Tính lãi suất vay của Homedy là giải pháp giúp mọi người dùng tính toán được khoản tiền cần trả khi vay trả góp ngân hàng để mua nhà, đất.

Theo đó, bằng các thao tác hết sức đơn giản như: Truy cập vào mục Tính lãi suất vay, nhập thông tin vào các trường dữ liệu “số tiền vay”, “thời gian vay”, “lãi suất vay” và “loại hình vay”, người dùng có thể chủ động dự tính được tổng số tiền phải trả nếu vay mua nhà.

Bạn có thể mua được một ngôi nhà trong khoảng chi phí nào

Để đảm bảo tính thanh khoản ngôi nhà cũng như khả năng chi trả đối với người dùng, Homedy đã cho ra đời công cụ tính toán giá trị ngôi nhà có thể mua.

Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập: “số tiền bạn đang có”, “số tiền có thể trả hàng tháng cho khoản vay”, “thời gian thanh toán khoản vay” và “lãi suất”. Bộ xử lý thông minh của Homedy sẽ cho ra kết quả “số tiền có thể vay” và “giá trị ngôi nhà bạn có thể mua” để bạn cân nhắc trước quyết định mua nhà hay không.

Mua hay thuê nhà

Mua hay thuê nhà là công cụ tính toán dựa trên các thuật toán thông minh của Homedy, cho phép bạn so sánh chi phí ròng của việc thuê và chi phí mua nhà. Từ đó, đưa ra quyết định nên mua hay nên thuê nhà tại thời điểm nào cho thích hợp nhất.

Chẳng hạn, hiện tại gia đình bạn đang phải chi trả cho chi phí thuê nhà 6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu tính tổng số tiền thuê nhà trên trong vòng 16 năm và cộng dồn với chỉ số trượt giá đồng tiền theo thời gian, thuật toán của Homedy cho ra kết quả tổng số tiền thuê nhà sau 16 năm của gia đình bạn nằm trong khoảng 2.109 tỷ đồng.

Ngược lại, ở thời điểm hiện tại bạn đang có trong tay số tiền 500 triệu đồng. Nếu bạn “mạnh tay” mua căn hộ có giá 1.3 tỷ đồng với số tiền đang có và vay thêm ngân hàng lãi suất 11% trong thời hạn 10 năm, công cụ tính toán của Homedy cho ra kết quả chi phí sau 16 năm mua nhà là 2.059 tỷ đồng. Như vậy, so sánh giữa chi phí thuê nhà và mua nhà trong khoảng 16 năm ở trên, dễ dàng có thể thấy nếu mua nhà sẽ rẻ hơn thuê nhà sau 1 năm 7 tháng.

Với nhiều gia đình trẻ tại Việt Nam để mua được một căn hộ hay một ngôi nhà nhỏ ở thành phố thực sự là bài toán khó. Trước sự mời chào lãi suất vay ưu đãi của nhiều ngân hàng, không ít gia đình trẻ đắn đo liệu có nên vay tiền ngân hàng để mua nhà không! Để tránh bị ngân hàng “siết nợ”, người vay mua nhà nên tham khảo những tiện ích trong tính năng Vay mua nhà của Homedy để có thể quyết định vay hay không vay ngân hàng.

Tham khảo thêm: mua bán nhà quận gò vấp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...