Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào năm 2018?

Câu hỏi được nhiều nhà đầu tư đặt ra: Nên đầu tư phân khúc bất động sản nào năm 2018? Tới thời điểm hiện tại, đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, chọn lựa mua phân khúc bất động sản nào để an toàn và sinh lời cao nhất không phải là việc dễ dàng.

Bất động sản luôn là kênh đầu tư số 1

Thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn và khá an toàn khi so sánh với một số kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, USD, tiền gửi tiết kiệm… Lĩnh vực bất động sản đang được thừa hưởng nhiều điều kiện thuận lợi về nhiều mặt nên tỷ lệ sinh lời ổn định hơn, được bảo đảm cao hơn nên nhanh chóng trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên nhân là do tiền gửi tiết kiệm đang có lãi suất khiêm tốn, ngoại tệ USD được giữ ở mức ổn định. Còn thị trường vàng biến động khó lường, trong khi đó thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro và đòi hỏi nhà đầu tư có kiến thức am hiểu nhất định.

So với các kênh đầu tư khác thì bất động sản luôn được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là phân khúc đất nền hoặc nhà xây sẵn. Trên thực tế, biên độ tăng giá của đất nền, nhà xây sẵn luôn tốt hơn so với căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng.

đầu tư phân khúc bất động sản nào năm 2018?

Trong năm 2017, giá đất tại TP.HCM đã tăng từ 10% – 40% tuỳ theo khu vực. Trong năm 2018, thị trường này sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư lớn và xuất hiện nhiều dòng vốn ngoại. Do đó, bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư rất hấp dẫn.

Thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh

Năm 2018, thị trường bất động sản sẽ có sự phân hóa và chọn lựa dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính:

  • Căn hộ sẽ có sự cạnh tranh cao nhất: bởi nhu cầu thị trường không đột biến, trong khi các chủ đầu tư sẽ đua nhau ra hàng ở phân khúc này.
  • Nhà phố: thị trường vẫn sẽ có nhu cầu nhưng giá khó tăng mạnh.
  • Đất nền dự án đang là phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao nên giá cũng sẽ khó tăng, giá sẽ tăng cục bộ.
  • Condotel và Offictel có thể sôi động trở lại nếu được thông qua pháp lý.

đầu tư phân khúc bất động sản nào năm 2018?

Thị trường bất động sản 2018 sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư vẫn lớn và xuất hiện vốn ngoại đầu tư phát triển dự án. Mặc dù vậy, do nguồn cung vẫn tăng khá mạnh nên có một số khu vực và phân khúc sản phẩm sẽ bị dư cung.

Vậy nên đầu tư phân khúc bất động sản nào 2018?

Theo tứ vấn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS thì câu trả lời là:

  • Bất động sản tiêu dùng (để ở) và bất động sản đầu tư (cho thuê, lãi vốn) vẫn sẽ là hai phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2018.
  • Bên cạnh đó, bất động sản bán lẻ, văn phòng, đất nền và nhà phố sẽ là 4 phân khúc sôi động nhất.

Xem thêm: dự án đan hot tại Mũi Né, Phan Thiết tại đây: https://homedy.com/goldsand-hill-villa-mui-ne-pj49171537

5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...