Những lưu ý quan trọng khi mua nhà riêng Quận 8

Hiện nay, rất nhiều nhân viên công sở với thu nhập khá ổn định có ý định mua nhàPhân khúc nhà rẻ quận 8 thường là lựa chọn tối ưu. Bài viết sẽ cung cấp những kinh nghiệm cần biết trước khi bạn tiến hành mua nhà.

Nhiều người muốn mua nhà riêng quận 8, bởi vì đây là nơi có vị trí địa lý khá thuận lợi, giá cả lại phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Những nhân viên công sở trẻ thường muốn sở hữu một ngôi nhà trong hẻm ngõ để an cư. Có thể nói đây là sự lựa chọn hợp lý, bởi họ không cần nhà phố mặt tiền để buôn bán.

Khi nhắm đến loại nhà này, trước nhất bạn nên xem xét chiều rộng và độ dài của hẻm. Ngoài ra, bạn còn cần phải lưu ý đến những tiện ích phục vụ cho đời sống sinh hoạt như hệ thống điện nước đầy đủ, môi trường sống thoải mái, an ninh tốt,… Nếu có điều kiện, bạn nên chọn ngôi nhà nằm trong con hẻm có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên như vậy tốt cho xe lưu thông nhất là xe hơi, đồng thời không khí ở đây cũng được lưu thông tốt nhất.

Tránh mua nhà ở những nơi có tụ tập buôn bán ở đầu hẻm, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn do nó gây ra. Đối với nhà trong hẻm, nên chọn nền hẻm cao hơn hoặc ít nhất là bằng với đường lớn để tránh trường hợp gặp mưa to hẻm sẽ bị ngập nước.

Nên mua nhà trong hẻm ở những khu vực cao để tránh nhập nước

Bạn nên chọn căn nhà mà phía trước và hai bên lân cận không quá tối và bị lấn át. Nếu có thể thì nên tăng diện tích sân: sân trước, sân sau, hay sân thượng đều tốt cho nguồn khí và giúp lấy thêm được nhiều ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà của bạn. Quan trọng nhất là đừng phạm phải sai lầm như thích mua nhà giá rẻ mà không để ý đến chất lượng của nó.

Bạn cần thận trọng kiểm tra từng khu vực trong nhà cũng như xung quanh. Khi quan sát, bạn nên chú ý đến đặc điểm như vị trí địa lý, trình độ dân trí, môi trường sống, hàng xóm, tiện ích xung quanh,… và tìm nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi phong thủy là sự hòa hợp giữa các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó dân trí tốt, đường hẻm rộng rãi, láng giềng tốt bụng… sẽ đảm bảo rằng bạn được sống một nơi văn minh, có năng lượng tích cực.

Kết quả hình ảnh cho nha co san truoc

Mua nhà nên chọn nhà có sân trước để vận khí dễ dàng luân chuyển vào nhà

Nếu có thời gian, bạn nên làm quen và tiếp xúc với những người hàng xóm xung quanh, nhằm mục đích một là làm quen với hàng xóm mới, hai là tìm hiểu động cơ bán nhà và hoàn cảnh gia đình của người bán. Họ có thể là những kho thông tin vô giá mà không người môi giới nhà đất nào biết. Trong trường hợp, bạn biết được rằng người bán không phải là chính chủ, hãy yêu cầu cho gặp chính chủ đứng tên sổ đỏ của căn nhà, để thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ sau này.

Người Việt Nam có câu “an cư lạc nghiệp”, do vậy việc lựa chọn một căn nhà với đầy đủ tiện ích, phù hợp với điều kiện sống và sinh hoạt, đặc biệt là tương ứng với tình hình tài chính của bạn là rất quan trọng. Mua nhà quận 8 giá rẻ đang là xu hướng của khá nhiều người, đặc biệt là nhà trong ngõ hẻm. Hi vọng bạn có thể tìm được ngôi nhà ưng ý với những kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi đem lại.

Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà riêng tại quận 1 tp hcm có thể lên Homedy.con để có thể cập nhật thêm hàng ngàn bất động sản mỗi ngày. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhé. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...