Phong thuỷ nhà ở: Tránh xáo trộn sinh khí tốt khi sửa nhà

Làm mới không gian nhà ở bằng cách sửa nhà giúp cuộc sống gia đình bạn được cải thiện hơn. Tuy nhiên hãy đặc biệt lưu ý đến vấn đề phong thuỷ để tránh những xáo trộn ảnh hưởng sinh khí tốt của ngôi nhà khi thực hiện sửa chữa…

Trước khi quyết định sửa nhà bạn cần xác định những điểm mấu chốt sửa chữa để tránh việc xáo trộn tràn lan gây đại tu. Thứ tự ưu tiên theo dương trạch tam yếu trong phong thuỷ chính là Môn – Táo – Chủ.

xem thêm :https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-2-tp-ho-chi-minh

https://homedy.com/ban-nha-rieng-quan-3-tp-ho-chi-minh

Môn – chính là hệ thống cửa và các lối ra vào nhà, đây chính là miệng dẫn khí và nạp khí nên cần được trang hoàng và làm sạch sẽ. Bạn nên đặt thêm chậu hoa hoặc trang trí trên khung cửa, bệ cửa để thu hút và kích hoạt sinh khí tốt hơn cho nội thất.

Đối với những ngôi nhà qua thời gian sử dụng phát hiện bị trực xung đối môn tức các cửa trong nhà thẳng hàng nhau gây gió lùa hay cửa trước nhìn ra miệng cống, cột điện,… thì nên đặt bình phong chắn sau lối vào hoặc gương soi đặt gần cửa để hoá giải.

Khu vực nhà bếp (Táo) bên cạnh việc dọn vệ sinh sạch sẽ, hãy kiểm tra kỹ hệ thống đường điện nước, phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng rò rỉ, sự cố ngăn chặn tổn thất sinh khí tốt. Đặc biệt trên nóc tủ bếp không nên để vật dụng và tránh đặt nơi dọn rửa quá gần với bếp nấu.


Sửa nhà cần lưu ý phong thuỷ nhà ở

Vấn đề về ánh sáng và sự thông thoáng trong ngôi nhà cũng cần lưu ý để điều chỉnh thích hợp. Một gian bếp sạch sẽ, sáng sủa, tươi tắn sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

Bên cạnh đó bạn cần quan tâm tới những khu vực dành cho CHỦ theo thứ tự từ già tới trẻ. Trước tiên chính là khu vực thờ cúng và khu vực gia đình đoàn tụ sau đó là nơi tiếp khách, khu vực sinh hoạt và đến phòng ngủ.

Bày trí nhà ở khác so với sinh hoạt thường ngày giúp tương thích nhu cầu đối ngoại tăng lên vào thời điểm cuối năm. Hãy để ý khu vực để xe đã hợp lý và đủ chỗ chưa, chọn cây xanh và sắp xếp gọn gàng theo kiểu “đẹp khoe ra, xấu xa đậy lại”. Loại bỏ bớt vật dụng thừa và đồng bộ về phong cách nội thất.

Nếu như sửa nhà vào dịp cuối năm tức mùa đông theo ngũ hành thuộc tính hàn nên âm thường nổi trội hơn. Do vậy bạn nên ưu tiên trang trí màu sắc dương hơn, ấm áp và có xu hướng thiên về mùa xuân thuộc hành mộc hơn. Chẳng hạn như những mảng màu cam, đỏ hay nâu sẽ bổ sung cho yếu tố thổ và hoả tốt hơn.

Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà tại quận Tân Bình tp hcm có thể lên Homedy.con để có thể cập nhật thêm hàng ngàn bất động sản mỗi ngày. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...