Shophouse Hà Nội dù đắt đỏ nhưng vẫn đắt khách

Là một trong những dòng phân khúc Bất động sản đang có sút lớn tại thị trường Thủ đô,  nhà phố thương mại – Shophouse Hà Nội trong 2 năm trở lại có mức thanh khoản cao hơn biệt thự, liền kề.

Thị trường Shophouse Hà Nội “nở rộ”

Shophouse là mô hình đã xuất hiện trên thế giới từ khá lâu và độ phổ biến của dòng phân khúc Bất động sản này không phải là nhỏ. Đơn cử như tại các quốc gia phát triển tại châu Á như Singapore là dãy phố mua sắm Geylang, hay tại Malaysia làshophouse ở Penang, Malacca.

Shophouse Hà Nội

Tuy mới xuất hiện trên thị trường, Shophouse nhanh chóng tạo nên xu hướng đầu tư mạnh mẽ.

Trong quý 2/2016 tổng nguồn cung biệt thự, liền kề của thị trường Hà Nội đạt 42.609 căn. Trong đó chiếm đến 38% là sản phẩm shophouse còn số này tăng mạnh mẽ so với 10-20% cách đây vài năm.

Tại thời điểm này, theo thống kê trong quý 2/2018, thị trường nhà đất tại Hà Nội đã ghi nhận 4 dự án mới ở phân khúc biệt thự, liền kề, cung cấp thêm 142 căn cho toàn thị trường. Trong đó, nhà phố chiếm 50% nguồn cung mới. Điều này sẽ làm tăng số lượng các căn  Shophouse tại thị trường Hà Nội

Thị trường BĐS Hà Nội vài năm trở lại đây đang chứng kiến loại hình nhà phố thương mại shophouse phát triển nở rộ. Trong thời gian tới, mô hình này sẽ tiếp tục áp đảo phân khúc biệt thự và liền kề

Dù đắt nhưng Shophouse Hà Nội vẫn hút người mua

Đối với loại hình đầu tư nhà phố thương mại, khả năng cho thuê để kinh doanh đi kèm với yếu tố sinh lời chính là yếu tố quan trọng khiến các nhà đầu tư xuống tiền. Bởi lẽ các dự án shophouse hiện nay đều được đặt tại các vị trí dân cư sẵn có, quy mô dân số trong và xung quanh dự án cao, đến từ hạng mục chung cư hay nhà dân xung quanh. Do đó, các sản phẩm này luôn có lợi thế rất lớn về tiếp cận khách hàng, giúp tăng giá trị của bất động sản.

Nếu như các dự án shophouse đã mở bán trong năm 2017 đều đã hết hàng nhanh chóng, giá trên thị trường thứ cấp tăng khá mạnh. Tương tự, khoảng 20 căn shophouse Mễ Trì Vinhomes Greenbay hiện giá chênh trên thị trường đang ở mức 2-3 tỷ/căn, những căn ở vị trí đẹp giá chênh lên tới 5 tỷ/căn.

Khảo sát thực tế cho thấy, trong 6 tháng đầu năm qua mặc dù thị trường khá trầm lắng nhưng phân khúc nhà phố thương mại vẫn có sự sôi động nhất định. Cụ thể, 40% giỏ hàng đợt 1 của shophouse The Manor Central Park (nằm trên đường Nguyễn Xiển) dù có giá lên tới 16 tỷ đồng nhưng đã được đặt mua gần hết.

Shophouse Hà Nội

Hay Shophouse Athena Fulland (Đại Kim, Hoàng Mai) có giá từ 11 tỷ đồng/căn diện tích từ 75 – 127m2 mở bán hồi tháng 4 đã ngay lập tức ghi nhận 39 giao dịch thành công. 100% căn T&T DC complex (Hoàng Mai) đã có chủ. 34 căn nhà phố thương mại thuộc dự án Shophouse 124 Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) đều đã hết hàng ngay khi vừa mở bán đợt đầu năm.

Với sức thanh khoản cao của phân khúc shophouse trong 6 tháng đầu năm, dự kiến trong 6 tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận thêm hàng loạt dự án mới đến từ phía  Đông Hà Nội, khu vực đang có sức thanh khoản về nhà phố cao nhất hiện nay.

Phân khúc Shophouse Hà Nội đang ngày càng trở nên nở rộ trên thị trường mặc dù khá đắt đỏ bởi có tỷ suất lợi nhuận khá cao và khá đa năng khi vừa có thể dùng để ở vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê.

5 (100%) 2 votes

2 thoughts on “Shophouse Hà Nội dù đắt đỏ nhưng vẫn đắt khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Captcha loading...